Ổ cắm điện thông minh loại nào tốt nhất hiện nay

14:59:1704/07/2022

Ổ cắm điện thông minh rất hữu ích để đưa mọi thiết bị vào chế độ nhà thông minh. Nếu bạn chưa từng sử dụng thì ổ cắm thông minh về cơ bản là ổ cắm kiểm soát khi nào nguồn điện có thể chạy qua. Vì nó đi kèm với kết nối thông minh nên bạn có thể bật và tắt thiết bị không dây qua điện thoại và theo dõi việc sử dụng năng lượng. Nó giúp giữ cho hóa đơn tiền điện của bạn ở mức tối thiểu.

Ổ cắm điện thông minh rất hữu ích để đưa mọi thiết bị vào chế độ nhà thông minh. Nếu bạn chưa từng sử dụng thì ổ cắm thông minh về cơ bản là ổ cắm kiểm soát khi nào nguồn điện có thể chạy qua. Vì nó đi kèm với kết nối thông minh nên bạn có thể bật và tắt thiết bị không dây qua điện thoại và theo dõi việc sử dụng năng lượng. Nó giúp giữ cho hóa đơn tiền điện của bạn ở mức tối thiểu.

Ổ cắm điện thông minh rất hữu ích khi sử dụng trong nhà, bạn sẽ không bao giờ phải bật công tắc đèn nữa và bạn có thể tận dụng những ổ cắm điện khó tiếp cận. Ngoài ra, nhờ vào khả năng hẹn giờ nguồn điện, bạn có thể ngăn chặn kẻ trộm khi đi vắng bằng cách thắp sáng ngôi nhà vào buổi tối. Nếu bạn muốn mua ổ cắm điện thông minh nhưng không chắc nên chọn loại nào, đừng lo lắng. Điện Nhà Xanh đã tìm hiểu sâu rộng và đã thử nghiệm một loạt các model để tìm ra ổ cắm điện thông minh tốt nhất. 

 

Ổ cắm điện thông minh loại nào tốt nhất

 

Ổ cắm điện thông minh Wemo

 

Ổ cắm thông minh Wemo là lựa chọn hàng đầu trong số các ổ cắm thông minh tốt nhất. Nó nhỏ gọn hơn hầu hết các sản phẩm hiện có. Mặc dù nó không có chức năng giám sát năng lượng như một số ổ cắm thông minh khác, nhưng Wemo hoạt động với tất cả các trợ lý thông minh chính, ngay cả Siri.

Ổ cắm thông minh này có một công tắc vật lý, vì vậy nếu bạn không muốn sử dụng giọng nói hoặc ứng dụng để bật hoặc tắt thiết bị của mình, bạn có thể nhấp vào công tắc trên Wemo. Nó cũng có một chế độ đi vắng thông minh khiến bạn có vẻ như đang ở nhà ngay cả khi không có mặt bằng cách bật đèn liên tục.

 

Ổ cắm điện thông minh TP-Link Kasa EP10

 

Với mức giá thấp, TP-Link Kasa EP10 là một trong những ổ cắm thông minh tốt nhất về giá. Chúng tôi đã thử nghiệm các ổ cắm thông minh và thiết bị gia đình thông minh khác từ TP-Link và nhận thấy chúng an toàn, dễ sử dụng và đáng tin cậy. Thêm vào đó, ứng dụng Kasa có một loạt các tính năng tự động hóa, bao gồm lập lịch và khả năng điều khiển các sản phẩm nhà thông minh thương hiệu TP-Link khác.

 

TP-Link Kasa EP10 là một bản nâng cấp từ Plug Lite HS103, vốn chỉ được định mức 12 ampe. Phiên bản này được định mức 15 ampe. Đối với giá cả, Kasa Smart WiFi Lite là sản phẩm hoàn hảo để bổ sung vào tất cả các loại đèn trong nhà của bạn hoặc các thiết bị tiêu thụ điện năng thấp khác. Thiết kế của nó đủ mỏng có thể vừa với hai đầu cắm trên mỗi ổ cắm.

 

Ổ cắm điện thông minh Wyze

 

Giống như tất cả các sản phẩm Wyze, ổ cắm điện thông minh Wyze là thiết bị gia đình được kết nối giá cả phải chăng, tuyệt vời cho các thiết bị chiếu sáng nhỏ hoặc máy pha cà phê. Một gói hai cái có giá rẻ hơn nhiều ổ cắm thông minh tốt nhất chỉ có 1 cái duy nhất. Tốt hơn, nếu bạn có Wyze Bulb, Wyze Cam hoặc Wyze Smart Lock, bạn có thể tích hợp Wyze Plug với hệ thống hiện có của mình.

 

Một trong những lợi ích của Wyze Plug là chế độ nghỉ, tương tự như chế độ đi vắng của Wemo. Khi Wyze Plug bật cài đặt này, nó sẽ bật và tắt thiết bị điện tử của bạn một cách ngẫu nhiên, khiến bạn có vẻ như đang ở nhà.

 

Cách chọn ổ cắm điện thông minh tốt nhất

 

Trước khi bạn quyết định ổ cắm thông minh nào phù hợp nhất với mình, dưới đây là một số điều bạn cần xem xét:

 

Nó có chặn ổ cắm khác của bạn không? 

Một số ổ cắm thông minh phức tạp hơn so với hình ảnh, vì vậy hãy đảm bảo bạn đã kiểm tra và đo kích thước. Một số có kích thước lớn đến mức chúng có thể chặn các ổ cắm thay thế. Nếu bạn muốn một thiết kế nhỏ hơn, hãy xem HS105 của TP-Link, iHome ISP6X và Belkin WeMo Mini. Những thiết kế này đủ nhỏ để không chặn các ổ cắm.

 

Nó sẽ hoạt động với nhiều nền tảng? 

Kết nối thông minh và điều khiển bằng giọng nói là những tính năng tuyệt vời cần có, không gì thuận tiện hơn việc yêu cầu Alexa tắt đèn và xem công nghệ làm phần còn lại. Tuy nhiên, nếu bạn không có Alexa, hãy đảm bảo rằng ổ cắm thông minh bạn đang tham khảo có thể kết nối với các lựa chọn thay thế, chẳng hạn như Google Home. Một số thương hiệu, chẳng hạn như iHome, cũng có thể hoạt động với Apple Homekit.

 

Ứng dụng có tốt không? 

Các ổ cắm thông minh ít cao cấp có các ứng dụng ít trực quan hơn, điều này có thể gây khó khăn cho việc lập lịch và kiểm soát ổ cắm thông minh. Có những ứng dụng không được dịch hoàn toàn sang tiếng Anh. Bạn cần tải xuống ứng dụng của ổ cắm thông minh dự định trước khi mua để xem bạn sẽ gặp vấn đề gì hay không.