Công tắc thông minh có tiết kiệm điện không

16:29:4823/07/2022

Tại sao mọi người lại hấp dẫn với những ngôi nhà thông minh? Khả năng kết nối, điều khiển và tự động hóa các thiết bị và thiết bị của bạn từ xa hoặc với trợ giúp từ Amazon Alexa, Google Assistant hoặc Siri… thật tuyệt! Nhưng phần lớn sự hấp dẫn nằm ở lời hứa tiết kiệm điện và chi phí. Vậy thì công tắc minh sẽ giúp bạn tiết kiệm điện không?

Tại sao mọi người lại hấp dẫn với những ngôi nhà thông minh? Khả năng kết nối, điều khiển và tự động hóa các thiết bị và thiết bị của bạn từ xa hoặc với trợ giúp từ Amazon Alexa, Google Assistant hoặc Siri… thật tuyệt! Nhưng phần lớn sự hấp dẫn nằm ở lời hứa tiết kiệm điện và chi phí. Vậy thì công tắc minh sẽ giúp bạn tiết kiệm điện không? Hãy tìm câu trả lời trong bài viết này của Điện Nhà Xanh nhé!

 

Tiết kiệm điện cho năng lượng chiếu sáng

Hệ thống chiếu sáng tiết kiệm năng lượng mang đến cơ hội tuyệt vời để chủ nhà cắt giảm chi phí. Ví dụ, bóng đèn huỳnh quang compact (CFL) sử dụng năng lượng ít hơn 70% so với bóng đèn sợi đốt kém hiệu quả. Bạn có thể tiết kiệm khoảng 40% trong suốt tuổi thọ của một bóng đèn CFL (lâu hơn đáng kể so với bóng đèn sợi đốt). CFL cũng tạo ra ít nhiệt hơn 75%, có thể giúp cắt giảm chi phí làm mát.

Nhưng chủ nhà ngày nay có nhiều tùy chọn nâng cao hơn. Ví dụ, bóng đèn thông minh có thể giảm đáng kể việc sử dụng năng lượng. Chúng đi kèm với mức giá ban đầu cao hơn (ví dụ: một gói bốn bóng đèn thông minh phổ biến nhất có giá khoảng 1 triệu và 1 triệu nữa cho một hub kết nối chúng), nhưng chúng sẽ bắt đầu tiết kiệm điện cho bạn hàng tháng và giảm hóa đơn ngay lập tức.

Một bóng đèn sợi đốt tiêu tốn khoảng 100 ngàn một năm tiền điện. Giả sử nhà bạn có 20 bóng đèn sợi đốt; đó là 2 triệu một năm. Nếu bạn có 20 bóng đèn thông minh, chi phí chỉ là 20 ngàn mỗi cái hoặc 400 ngàn một năm. Sẽ mất một chút thời gian trước khi bạn hòa vốn, nhưng bạn sẽ đạt được điều đó!

Giờ đây, có một lựa chọn khác để tiết kiệm tiền chiếu sáng: công tắc thông minh.

Cuộc cách mạng công tắc thông minh

Công tắc thông minh không giống như bóng đèn thông minh. Hãy coi nó giống như một hệ thống hoàn chỉnh hơn là chỉ một thành phần đơn lẻ. Các công tắc này thay thế các công tắc tích hợp thông thường; chúng có thể hoạt động giống như công tắc thông thường, nhưng chúng cung cấp các cách bổ sung để bạn điều khiển ánh sáng của mình và bất kỳ thiết bị nào có dây chuyển (ví dụ: quạt trần…).

 

Công tắc thông minh mang lại hiệu quả và tiết kiệm năng lượng đáng kể:

 

Tự động hóa công tắc đèn: Các công tắc thông minh tích hợp với IFTTT có nghĩa là một hành động sẽ kích hoạt những hành động khác. Điều này cho phép bạn thiết lập tự động hóa vào lúc bình minh và hoàng hôn. Ví dụ như đèn của bạn có thể tự động bật khi mặt trời lặn và tắt khi mặt trời mọc. Bạn có thể thực hiện kiểu tự động hóa này trong ứng dụng Google và Alexa hoặc, nếu bạn có Apple TV, iPad hoặc HomePod, trong ứng dụng iDevices Connected. Chức năng chéo rất quan trọng và nếu công tắc hoạt động với tất cả các nền tảng hàng đầu, bạn có thể sử dụng giải pháp phù hợp với mình.

Lập lịch: Tương tự, bạn có thể đặt lịch để vận hành đèn vào những thời điểm nhất định. Ví dụ: nếu bạn đi vắng, bạn có thể bật đèn vào các thời điểm đã chọn trong ngày để đèn chiếu sáng như thể ai đó đang ở nhà. Điều này vừa rẻ hơn vừa hiệu quả hơn là chỉ để đèn.

Truy cập mọi nơi, mọi lúc: Vì bạn có thể truy cập hệ thống công tắc thông minh từ mọi nơi thông qua ứng dụng của mình, bạn không phải lo lắng về việc bạn có để đèn nhà bếp sáng nay hay không hay băn khoăn liệu bạn có tắt quạt sau khi sử dụng hay không. Bạn chỉ cần mở ứng dụng của mình và tắt chúng để cắt giảm lãng phí điện.

Khả năng tự động hóa, lên lịch và truy cập từ xa vào công tắc thông minh cho phép bạn kiểm soát sử dụng điện của mình. Bạn có thể loại bỏ lãng phí trong khi vẫn đảm bảo sự thoải mái và an ninh cao hơn. Và tiết kiệm tiền là một điều tuyệt vời!