Công nghệ nhà thông minh đang tác động như thế nào đến ngành bất động sản?

21:41:2204/01/2021

Trước khi xem xét một vài số liệu thống kê, chúng tôi sẽ nêu rõ ngắn gọn các lĩnh vực cốt lõi nơi công nghệ thông minh ảnh hưởng trực tiếp ngành bất động sản.

5 cách công nghệ nhà thông minh thay đổi ngành bất động sản

- Công nghệ nhà thông minh có thể tăng giá trị tài sản đầu tư

- Ngôi nhà tự động có thể thu hút nhiều người thuê hoặc người mua hơn

- Những ngôi nhà kết nối đầy đủ thường được bán nhanh hơn

- Thực tế ảo đã thay đổi tiếp thị bất động sản

- Sự xuất hiện của các phát triển thông minh mới

1) Công nghệ nhà thông minh có thể tăng giá trị tài sản

Một ngôi nhà được cung cấp các tính năng và tiện nghi là rất quan trọng khi xác định giá được bán trên thị trường. Một cuộc khảo sát CNET-Coldwell Banker năm 2015 đã đưa ra một số thống kê thú vị. Mặc dù dễ dàng tháo gỡ các thiết bị thông minh không khi chuyển nhà, nhưng 66% trong số những người được khảo sát cho biết họ sẵn sàng để lại những thiết bị này để dễ bán nhà hơn. Cũng trong cuộc khảo sát này, 81% những người đã đầu tư vào công nghệ nhà thông minh cho biết họ có nhiều khả năng sẽ mua nhà hơn nếu nó được tự động hóa. Ngoài ra, 71% cho biết họ đang đặc biệt tìm kiếm một ngôi nhà với công nghệ nhà thông minh đã được tích hợp sẵn.

Các nhà đầu tư hiểu biết có thể lắp đặt một loạt các thiết bị thông minh giá rẻ hợp lý vào một ngôi nhà giá cả phải chăng để tăng vượt trội giá trị của căn nhà. Điều tương tự cũng áp dụng với nhà cho thuê.

 

2) Ngôi nhà tự động có thể thu hút nhiều người thuê hoặc người mua hơn

Một cuộc khảo sát của Home Advisor cho thấy 77% người dùng trong thế kỷ 21 chọn mua một ngôi nhà thông minh so với chỉ 50% của thế hệ trước.

Dự đoán sẽ có khoảng 30 triệu ngôi nhà thông minh sẽ được bán ra vào cuối thập kỷ tới. Rõ ràng công nghệ nhà thông minh đang tác động đến ngành bất động sản.

 

3) Những ngôi nhà kết nối đầy đủ thường được bán nhanh hơn

Hãy nhớ rằng 81% chủ sở hữu thừa nhận có nhiều khả năng mua một ngôi nhà hơn nếu nó đã được tự động hóa và cho thấy rằng ngôi nhà thông minh thực sự dễ bán hơn rất nhiều so với nhưng căn nhà thông thường.

 

4) Thực tế ảo đã thay đổi tiếp thị bất động sản

Thực tế ảo đã giúp ích rất nhiều cho các nhà môi giới nhà ở. Kể từ khi nguyên mẫu Oculus Rift xuất hiện vào năm 2010, VR đã tạo nên làn sóng lớn. Tuy nhiên, phải đến năm 2015, nó mới bắt đầu được áp dụng nhiều trong ngành bất động sản.

Các chuyến tham quan ảo mang đến cho khách hàng tiềm năng cơ hội tham quan qua video 360 độ và khả năng tương tác sống động.

 

5) Sự xuất hiện của các phát triển thông minh mới

Một khu chung cư ở Las Vegas, các căn hộ được tích hợp đầy đủ công nghệ IOTAS với tiêu chuẩn là công tắc và ổ cắm thông minh. Cảm biến cửa và cảm biến chuyển động cũng xuất hiện cùng với bộ điều hòa nhiệt độ thông minh.

Một lĩnh vực bất động sản khác mà công nghệ nhà thông minh có ảnh hưởng không nhỏ là lĩnh vực cho thuê. Vì người thuê thường không được hoan nghênh khi thay đổi các thiết bị trong nhà, nên tự động hóa luôn được ưu tiên. Vì thế, hãy biến căn nhà thuê trở nên thông minh bằng cách lựa chọn một số ý tưởng thiết bị thông minh tuyệt vời mà không làm chủ nhà tức giận.

 

Sau khi tìm ra một số cách mà công nghệ nhà thông minh đang thay đổi thị trường bất động sản, chúng tôi sẽ nêu một số thống kê thú vị

Chúng tôi đã đề cập trước đó rằng 81% người được hỏi cho biết sự hiện diện của các thiết bị thông minh trong một ngôi nhà đang bán sẽ khiến nó trở nên hấp dẫn hơn.

72% chủ nhà từ 18 đến 34 tuổi đã đi thêm một bước nữa và tuyên bố rằng họ sẵn sàng trả thêm hàng nghìn đô để có sở hữu một ngôi nhà được kết nối hoàn thiện.

33% đại lý bất động sản cho biết những ngôi nhà có công nghệ thông minh bán nhanh hơn những ngôi nhà khác.

45% chủ sở hữu thiết bị thông minh tuyên bố tiết kiệm trung bình 98,3 USD hàng tháng thông qua việc tăng hiệu quả sử dụng năng lượng

57% chủ sở hữu thiết bị thông minh tuyên bố tiết kiệm trung bình 30 phút mỗi ngày thông qua các hoạt động được sắp xếp hợp lý

Rõ ràng những lợi ích mà nhà thông minh mang lại là rất lớn. Rất nhiều người đã yêu mến và lựa chọn những ngôi nhà được kết nối đầy đủ. Cũng chính vì thế công nghệ nhà thông minh đang thay đổi ngành bất động sản, mang lại giá trị cho cả người mua và người bán.