Camera thông minh

21:35:1703/12/2020

Camera là tên gọi chung của các thiết bị ghi lại hình ảnh tĩnh hoặc động. Chúng ta đã quá quen thuộc với camera trên máy ảnh, webcam, hay điện thoại di động. Camera được sử dụng rất nhiều trong cuộc sống, một trong những ứng dụng của nó là giám sát hệ thống an ninh. Các camera loại này thường được lắp đặt tại nhà, công ty, xí nghiệp, đường phố hay bất kỳ nơi đâu để ghi lại các video theo thời gian thực.

Ngày nay, nhu cầu lắp đặt camera an ninh ngày càng cao. Ta có thể bắt gặp trên thị trường rất nhiều các loại camera với đủ kiểu dáng, chủng loại, chức năng khác nhau. Công nghệ ngày càng phát triển, camera cũng theo đó liên tục được cải tiến và cho ra đời các thiết bị camera thông minh với những tính năng vượt trội. Vậy camera thông minh là gì? Hãy cùng ĐIỆN NHÀ XANH tìm hiểu trong bài viết này nhé

Camera thông minh là gì?

Camera thông minh là thiết bị ghi hình được tích hợp những tính năng vượt trội đáp ứng những nhu cầu của người sử dụng. Một số tính năng như: chống thấm nước, nhỏ gọn, khi phát hiện có trộm đột nhập sẽ tự chụp ảnh, phát ra âm thanh cảnh báo, gửi tin nhắn hoặc gọi điện cho cá thành viên trong nhà,… Hầu hết các dòng camera thông minh được cải tiến này đều cho hình ảnh sắc nét, sử dụng được cả vào ban đêm và cho người dùng xem hình ảnh ở nhiều chế độ khác nhau.

Những điểm ưu việt của camera thông minh so với camera thường:

- Phân biệt được hình ảnh của con người, con vật.

- Có thể điều khiển được hướng quan sát hay các tính năng cảnh báo thông qua điện thoại hoặc giọng nói

- Thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng lắp đặt hay che dấu.

- Thích hợp lắp ráp cho nhiều địa điểm khác nhau trong nhà, ngoài trời, công ty, cửa hàng hay gia đình.

- Camera thông minh có thể đàm thoại 2 chiều như sử dụng điện thoại thông thường.

- Có thể sử dụng trong các môi trường khác nhau, chống nước và chống bụi.

 

Những lưu ý khi chọn lựa camera thông minh

- Xác định nhu cầu mua camera giám sát với mục đích gì? Điều này không chỉ giúp bạn lựa chọn loại camera phù hợp mà còn giúp tiết kiệm được chi phí khi mà các camera có giá thành chênh lệch lớn từ loại vài trăm nghìn tới hàng chục triệu đồng.

- Xác định khu vực muốn quan sát, theo dõi và khoảng cách tới đối tượng trước khi chọn mua máy giám sát

- Chọn độ phân giải, tiêu cự khi chọn mua camera thông minh để có thể quan sát với chất lượng ảnh tốt nhất khi bạn xem qua máy tính hay điện thoại

- Chọn mua camera cố định hay có thể quay để quan sát rộng.

- Chọn mua camera giám sát vào ban ngày hay ban đêm hoặc có thể quan sát tốt cả ban ngày và ban đêm

- Chọn mua máy giám sát có dây, không dây

- Lựa chọn nhà cung cấp uy tín