Các loại khóa cửa thông minh

15:57:5906/07/2022

Với mức sống ngày càng được nâng cao, ổ khóa thông minh đã dần thay thế ổ khóa truyền thống để tiếp cận cuộc sống của con người. Với sự phát triển không ngừng của ngành khóa cửa thông minh, các dòng khóa cửa thông minh cũng không ngừng cải tiến và đổi mới. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại khóa cửa thông minh, chống trộm cũng khác nhau, nhằm giúp người tiêu dùng hiểu rõ hơn về khóa cửa thông minh, Điện Nhà Xanh sẽ giới thiệu đến các bạn các loại khóa cửa thông minh.

 

Khóa cửa điều khiển từ xa

 

Hiện nay các loại khóa điều khiển từ xa phổ biến bao gồm điều khiển từ xa quang học (điều khiển từ xa, v.v.) và điều khiển từ xa bằng sóng vô tuyến (Bluetooth, v.v.).

 

Khóa mật khẩu

 

Khóa mã điện tử rất phổ biến ở Châu Âu, Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc, với tỷ lệ thâm nhập cao. Tại thị trường Trung Quốc, khóa mã điện tử đã được sử dụng trước đó trong một số tổ chức quan trọng như ngân hàng và các không gian văn phòng cao cấp, nhưng hiện chúng bắt đầu phổ biến ở thị trường dân sự. Khóa mã số điện tử cũng có đặc điểm an toàn, tiện lợi, thời trang nhưng vì cần nhớ mã nên phù hợp với thế hệ trẻ hơn. Người già và trẻ em có thể quên mã. Các loại khóa mật khẩu điện tử hiện nay trên thị trường thường sử dụng mật khẩu 12 chữ số 6 chữ số. Bàn phím có thể được chia thành hai chế độ: nút màn hình cảm ứng và nút vật lý, cả hai đều có thể thực hiện nhập liệu ảo. Trên thị trường có những sản phẩm khóa điện tử tích hợp vân tay, mật mã, cảm biến và các chức năng khác, cũng có những sản phẩm khóa mật khẩu điện tử chỉ có chức năng mật mã. Hiện nay, có loại bàn phím kết hợp điện tử khóa và bàn phím cảm ứng khóa mật khẩu. Cái trước được sử dụng rộng rãi, so với các phím nút có kết cấu, và cái sau là màn hình cảm ứng LED đẹp hơn. Ngày nay, sự phát triển trong việc sử dụng các chức năng rất sôi động. Nó được ca ngợi là có thể đặt mật khẩu nhiều chữ số, có thể thay đổi theo ý muốn, có thể tham gia bảo trì mật khẩu số bất thường, mật khẩu có thể tự động khóa trong một khoảng thời gian nếu nhập sai mật khẩu 3 lần.

 

Khóa thẻ cảm ứng

 

Khóa cảm ứng thường được tìm thấy trong một số tòa nhà văn phòng, kiểm soát ra vào cộng đồng, chung cư và khách sạn. Tương đối hiếm các gia đình lắp đặt khóa cảm ứng. Vì khóa cảm ứng thường được sử dụng trong khách sạn và những loại cần quản lý khác, nên khóa cảm ứng thường được trang bị hệ thống quản lý, và khóa cảm ứng hoặc hệ thống khóa cảm ứng bao gồm 5 phần: máy tính quản lý quầy lễ tân, thẻ gần, đầu đọc thẻ, khóa cửa và bộ điều khiển. Các loại khóa cảm ứng phổ biến hiện nay hầu hết là khóa IC. Thẻ IC có thể được mã hóa và khó bị sao chép, bảo mật rất tốt. Các loại khóa vân tay và khóa mật khẩu hiện nay trên thị trường nói chung đều được trang bị chức năng khóa cảm biến. Việc sử dụng các loại thẻ từ thay cho chìa khóa để quẹt cửa để mở cửa hiện đang được sử dụng rộng rãi, tuy nhiên việc sử dụng các loại khóa thẻ từ gần và khóa thông minh từ xa đều giống nhau. Thẻ từ cần được bảo quản tốt, không ủy quyền thu hồi thẻ kịp thời.

 

Khóa thông minh

Khóa thông minh khác với các loại khóa cơ thông thường. Nó có một hệ thống khóa cảm ứng điện tử tự động. Nó sẽ tự động cảm nhận rằng khi cửa được đóng lại, hệ thống sẽ tự động khóa. Khóa thông minh có thể mở khóa cửa thông qua vân tay, màn hình cảm ứng, thẻ. Nói chung, khóa vân tay không thuận tiện khi sử dụng mật khẩu hoặc đăng ký vân tay và các chức năng khác, đặc biệt là khi người già và trẻ em sử dụng. Hiện nay, hầu hết các loại khóa thông minh đều có thể bật chức năng nhắc bằng giọng nói độc đáo của nó, giúp người dùng thao tác đơn giản và dễ hiểu hơn. Ổ khóa thông minh chủ yếu thể hiện ở các chức năng và hoạt động của chúng được nhân bản và thông minh hơn trong quá trình sử dụng. Ở giai đoạn này, sự thông minh cũng chủ yếu thể hiện ở khóa cửa có chức năng kết nối mạng, có thể thực hiện điều khiển từ xa và giám sát từ xa, chẳng hạn như giám sát từ xa tình hình khóa cửa qua điện thoại di động, thời gian đóng mở từ xa, .. và còn cho phép khóa thông minh vẫn an toàn bởi những nguy hiểm internet tiềm ẩn. Với sự phát triển của các khái niệm nhà thông minh, định nghĩa và chức năng của khóa thông minh không ngừng được làm phong phú. Trong tương lai, ổ khóa thông minh sẽ là một thiết bị thông minh với giao diện mở và trở thành một phần của ngôi nhà thông minh.

Khóa cửa thông minh có thể được chia thành hai loại: khóa cửa thông minh quang học và khóa cửa thông minh bán dẫn (điện dung, cần áp lực và cảm ứng nhiệt). Bộ thu thập dấu vân tay bán dẫn ảnh hưởng đến dòng điện trên bộ thu thập thông qua nguyên tắc hội tụ và phân kỳ dấu vân tay của con người, từ đó hoàn thiện tính duy nhất của nó. Bộ thu thập dấu vân tay bán dẫn tương đối ổn định, tốc độ phản hồi nhanh. Bộ thu thập dấu vân tay quang học ban đầu sử dụng người dùng đặt dấu vân tay trên bộ thu thập, sau đó lấy dấu vân tay của người dùng (tương đương với việc chụp ảnh dấu vân tay) và so sánh dấu vân tay của người dùng bằng cách ghi lại dấu vân tay ban đầu, vì vậy bộ thu thập dấu vân tay quang học có độ phân giải tốt hơn. Yêu cầu tương đối cao và độ phân giải chung phải đạt 500dpi mới được coi là sản phẩm đủ tiêu chuẩn.