12 loại hoa dễ trồng trên sân thượng

09:59:2719/05/2023

Có nhiều loại hoa dễ trồng trên sân thượng, tùy thuộc vào điều kiện ánh sáng, thời tiết và không gian bạn có

Có nhiều loại hoa dễ trồng trên sân thượng, tùy thuộc vào điều kiện ánh sáng, thời tiết và không gian bạn có. Dưới đây là một số loại hoa Điện Nhà Xanh gợi ý cho bạn:

 

1. Hoa cúc: Cúc là một loại hoa dễ trồng và có nhiều màu sắc đa dạng như trắng, vàng, cam, đỏ, hồng và tím. Có nhiều loại cúc có kiểu dáng và cấu trúc hoa khác nhau, bao gồm cúc đơn, cúc đôi, cúc ba, và cúc đa lớp.

 

2. Hoa lưỡi hổ: Hoa lưỡi hổ có rất nhiều loài và chủng loại, với các hình dạng và màu sắc đa dạng. Lá của nó có thể có màu xanh lam, xanh lá cây, xám hoặc tím, và có thể có các mô hình hoa văn hay đường viền khác nhau. Khi cây lưỡi hổ trưởng thành, nó có thể phát triển những cụm hoa nhỏ màu vàng, cam hoặc hồng rất thu hút.

 

3. Hoa hướng dương: Hoa hướng dương có xuất xứ từ châu Mỹ và có kích thước lớn, với đường kính hoa có thể lên đến vài chục cm. Đặc điểm nổi bật của hoa là trung tâm có nhiều hoa nhỏ màu vàng (hoặc đỏ) được bao quanh bởi các cánh hoa lớn màu vàng rực rỡ. Hoa hướng dương có lá xanh màu lục, hình trái xoan và có thể dài đến 30 cm.

 

4. Hoa bướm: Hoa bướm thường có chiều cao từ 1,5 đến 3 mét và có thân thẳng đứng. Lá của cây có hình dạng hẹp và có màu xanh tươi. Hoa bướm có bông nhỏ, màu sắc đa dạng từ trắng, hồng, tím, và cam đến màu xanh lá cây. Chúng được sắp xếp thành các chùm dày đặc ở đầu cành. Hoa bướm là một loại cây rất hấp dẫn cho các loài bướm và côn trùng khác như ong, ruồi và bọ cánh cứng

 

5. Hoa diên vĩ: Hoa diên vĩ có màu sắc đa dạng, bao gồm trắng, hồng, đỏ, tím, và một số phiên bản màu hai hoặc nhiều màu sắc khác nhau. Nó có các bông hoa lớn, mỏng và mềm mại, có hình dạng như một chiếc ống hoặc hình bầu dục. Có nhiều loại diên vĩ, bao gồm diên vĩ thường (Grandiflora), diên vĩ thân leo (Trailing), diên vĩ hỗn hợp (Multiflora) và diên vĩ lùn (Multiflora Dwarf). Mỗi loại có đặc điểm riêng về kích thước, hình dạng và màu sắc của hoa.. 

 

6. Hoa lavender: Hoa lavender có màu tím hoặc tím nhạt và có hình dạng dài, mảnh mai với những vòi hoa mọc lên từ cành. Các bông hoa thường được sắp xếp thành những vòng hoa đặc trưng. Lá của lavender thường có màu xanh xám nhạt, dạng kim hoặc bầu dục. 

7. Hoa lưỡi trai: Hoa lưỡi trai được gọi như vậy vì hình dạng của hoa giống như một chiếc lưỡi trai. Các loài lưỡi trai có màu sắc và hình dạng đa dạng, nhưng thường có các màu nâu, vàng, tím và xanh. Đặc biệt, một số loài lưỡi trai có một mô hình hoa văn độc đáo trên cánh hoa, giống như một bông cánh hoặc một con ong, nhằm thu hút côn trùng để thụ phấn.

 

8. Hoa dạ yến thảo: Các loài dạ yến thảo có hoa thường mở ra vào buổi tối hoặc vào ban đêm, vì vậy chúng thường được gọi là "dạ yến thảo". Các bông hoa có kích thước nhỏ đến trung bình, và có màu sắc đa dạng bao gồm trắng, vàng, hồng, đỏ và tím. Hình dạng của hoa cũng khác nhau, từ hoa đơn giản đến hoa có nhiều lớp cánh.

 

9. Hoa đỗ quyên: Hoa đỗ quyên có các bông hoa lớn, đẹp và rực rỡ, thường có hình dạng như chiếc cúp hoặc đồng tiền. Màu sắc của hoa đỗ quyên rất đa dạng, bao gồm trắng, hồng, đỏ, tím và cam. Các loài khác nhau của hoa đỗ quyên có thể có màu sắc và hình dạng khác nhau.

 

10. Hoa violet: Hoa violet có các bông hoa nhỏ, đơn hoặc kép, thường có màu tím hoặc xanh lá cây nhạt, nhưng cũng có các loài có hoa màu trắng, vàng và hồng. Cánh hoa của violet có hình dạng đặc trưng với một cánh hoa trên và hai cánh hoa dưới. Lá của violet thường có màu xanh đậm và hình dạng tim hoặc tròn.

 

11. Hoa cẩm tú cầu: Hoa cẩm tú cầu có các bông hoa lớn, mỏng, có hình dạng giống như những đĩa hoa phẳng với các cánh hoa mảnh mai. Màu sắc của hoa cẩm tú cầu rất đa dạng, bao gồm trắng, hồng, đỏ, tím và cam. Một số giống có hoa hai màu hoặc hoa có màu sắc đặc biệt như màu đồng.

 

Cây cẩm tú cầu có thân cây mảnh mai và lá mảnh nhọn với màu xanh sáng. Nó có thể cao từ 60 cm đến 1,8 m, tùy thuộc vào loại và điều kiện trồng.

 

12. Hoa nhài: Hoa nhài có các bông hoa nhỏ, mọc thành chùm hoặc hoa đơn, thường có màu trắng hoặc vàng nhạt. Một số loài có hoa màu hồng hoặc đỏ. Cánh hoa của hoa nhài thường có hình dạng đơn giản và đẹp mắt, và phát ra một mùi hương dễ chịu.