8 thiết bị nhà thông minh cải thiện giá trị ngôi nhà của bạn

11:14:5505/01/2021

Các thiết bị thông minh có khả năng làm tăng giá trị của ngôi nhà. Sau đây tôi xin giới thiệu 8 thiết bị nhà thông minh phổ biến nhất trên thị trường:

-Khóa thông minh

-Thiết bị báo khói

-Vòi nước tự động

-Hệ thống an ninh gia đình

-Camera an ninh thông minh

-Chiếu sáng thông minh

-Thiết bị thông minh

-Thiết bị mở cửa nhà để xe tự động

1) Khóa thông minh

Tập trung vào sự tiện lợi hơn là bảo mật, khóa cửa thông minh với đa dạng các mẫu mã, thiết kế phù hợp với mọi sở thích.

Khóa thông minh là một lựa chọn tuyệt vời để làm ngôi nhà của bạn trở nên đặc biệt. Bạn có thể tùy chọn nhập mật mã, dấu vân tay, thẻ từ hoặc điện thoại thông minh để mở cửa một cách dễ dàng. Khóa cửa thông minh thân thiện với mọi người bất kể họ là người ít hiểu biết về công nghệ.

 

2) Thiết bị báo khói

An toàn là mối quan tâm hàng đầu của người dùng khi nghĩ về các thiết bị thông minh chính vì thế không thể bỏ qua thiết bị dò khói và khí carbon monoxide. Theo số liệu thống kê, tính đến hết tháng 9/2020 ở Việt Nam xảy ra 2.530 vụ cháy nhà dân làm chết 56 người, bị thương 107 người, thiệt hại về tài sản ước tính 416,15 tỷ đồng. Vì thế, lắp đặt thiết bị báo khói sẽ là một giải pháp an toàn cho ngôi nhà bạn.

 

3) Vòi nước tự động

Mua một ngôi nhà mới rất tốn kém, vậy tại sao không đảm bảo những người mua tiềm năng của bạn có thể thu lại nhiều hơn bằng cách lắp đặt hệ thống phun nước thông minh cho bãi cỏ trước nhà?

Việc tưới nước nhanh chóng và tiết kiệm dựa trên dữ liệu phân tích thời tiết có thể giúp giảm hóa đơn điện nước và ảnh hưởng đến môi trường. Đồng thời làm tăng them giá trị cho ngôi nhà.

 

4) Hệ thống an ninh gia đình

Có thể đưa hàng loạt lý do tại sao người dùng trả tiền để làm ngôi nhà mình trở nên bảo mật và an ninh hơn. Trong đó, nguyên nhân cốt lõi là người dùng ngày nay luôn đặt ra vấn đề an toàn lên hàng đầu khi sở hữu bất kỳ thiết bị, phương tiện nào.

 

5) Camera an ninh

Hầu hết các ngôi nhà thông minh ngày nay đều trang bị hệ thống camera thông minh. Từ đó họ có thể kiểm sát, điều hành ngôi nhà của mình ở bất cứ đâu trên máy tính bảng hay điện thoại thông minh. Camera thông minh có khả năng nhận diện khuôn mặt, phát hiện đối tượng lạ, nó có khả năng gửi thông báo đến gia chủ và kết nối với hàng loạt các thiết bị bảo vệ khác. Chính vì thế camera an ninh nâng sự an toàn của ngôi nhà lên một tầng cao mới.

 

6) Chiếu sáng thông minh

Được xem là phần không thể thiếu cho tự động hóa gia đình, hệ thống chiếu sáng thông minh có thể tạo ấn tượng tuyệt vời cho ngôi nhà bạn. Hệ thống chiếu sáng thông minh đảm bảo các đèn được lên lịch bật và tắt theo thời gian hoặc thay đổi màu ánh sáng theo tâm trạng. Nó không những giải phóng bạn khỏi việc bật / tắt thông thường mà còn giúp tiết kiệm điện năng hoặc giảm rủi ro cháy nổ khi bạn rời khỏi nhà mà quên không tắt hệ thống chiếu sáng.

 

7) Thiết bị thông minh

Một ngôi nhà trang bị đầy đủ các thiết bị thông minh luôn mang màu sắc sinh động và hiện đại. Cho dù bạn có nhu cầu bán hay cho thuê thì chẳng ai có thể từ chối việc chuyển đến một ngôi nhà mới với một chiếc tủ lạnh thông minh hoặc máy giặt thông minh đã được lắp đặt sẵn?

 

8) Thiết bị mở cửa nhà để xe tự động

Chẳng cần phải xuống xe để bật / tắt công tắc cửa cuốn, với hệ thống mở cửa nhà để xe tự động bạn hoàn toàn có thể thao tác nó từ xa bằng remote hoặc điện thoại thông minh.

Trên đây là những thiết bị thường gặp trong một ngôi nhà thông minh. Chúng rất phổ biến ở hiện tại và cũng có thể phổ biến trong tương lai. Chúng đem lại cho không gian sống của bạn thêm màu sắc hiện đại, sang trọng từ đó nâng cao giá trị cho ngôi nhà bạn.